Những câu nói của vợ khiến chồng bị mất sự tôn trọng

Khi cãi nhau với chồng hoặc chứng kiến cái sai của anh ấy, nếu bạn thốt ra câu này, bạn đang gián tiếp chia rẽ tình cảm của chồng với gia đình bên vợ.

Từ hàng loạt những cuộc hôn nhân đổ vỡ diễn ra, người trong cuộc đúc kết lại: Phần lớn nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng ly hôn là do cách nói chuyện và giao tiếp với nhau. Một lời nói tưởng như vô hại nhưng lại có sức phá hủy khủng khiếp đối với hơn bất cứ biến cố nào khác xảy ra.

Dưới đây là những câu nói sẽ khiến chồng bạn bị tổn thương, tình cảm sứt mẻ và không chừng là một sự đổ vỡ cận kề ngay trước mắt. Nếu bạn còn muốn giữ gìn cuộc hôn nhân của mình, hãy tránh xa những tình huống này:

“Ôi trời, anh thật không khác gì bố anh”

Chỉ một câu nói này, bạn rất có thể tạo ra một trận “cuồng phong” trong gia đình. Có rất nhiều vấn đề tồn tại trong câu nói ấy: Bạn không chỉ đang chê bai chồng mà còn đang so sánh anh ấy với người khác, tồi tệ hơn nữa là, bạn đang so sánh với người quá đỗi thiêng liêng và không được phép động đến của chồng bạn.

Từ hàng loạt những cuộc hôn nhân đổ vỡ diễn ra, người trong cuộc đúc kết lại: Phần lớn nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng ly hôn là do cách nói chuyện và giao tiếp với nhau.

Nếu chồng bạn làm điều gì đó sai, hãy phê bình anh ấy, dựa trên chính bản chất và tính cách của anh ấy chứ không phải mang ra so sánh với ai khác. Đặc biệt, bạn càng không thể lôi bố của anh ấy ra làm thứ để hạ bệ như vậy. Bạn đang tạo ra một sự xúc phạm quá lớn với chồng và gia đình chồng.

“Mẹ tôi đã cảnh báo tôi về anh rồi…”

Có thể, trong những câu chuyện thân mật giữa hai mẹ con, với kinh nghiệm của một người từng trải, mẹ bạn đã từng dự đoán với bạn về một số sai lầm, tính xấu mà chồng bạn có. Tuy nhiên, nó nên là câu chuyện thầm kín của hai người phụ nữ.

Khi cãi nhau với chồng hoặc chứng kiến cái sai của anh ấy, nếu bạn thốt ra câu này, bạn đang gián tiếp chia rẽ tình cảm của chồng với gia đình bên vợ. Anh ấy chắc chắn sẽ cảm thấy xấu hổ, tự ái khi biết mình bị đánh giá không ra gì từ phía mẹ vợ. Bỗng nhiên, bạn tạo ra sự ác cảm cho chồng về mẹ mình. Còn với chồng bạn, anh ấy cảm thấy mình không được tôn trọng từ cả phía vợ lẫn nhà vợ.

Sau một lần cãi nhau như thế, dù cơn nóng giận qua đi, chắc chắn tình cảm không thể nào hàn gắn được khi cả hai tồn tại những ác cảm về nhau.

Sau một lần cãi nhau như thế, dù cơn nóng giận qua đi nhưng việc nói những lời không kiểm soát trước đó chắc chắn tình cảm không thể nào hàn gắn được khi cả hai tồn tại những ác cảm về nhau.

“Anh ra ngoài đi, em không cần sự giúp đỡ của anh”

Nếu bạn thốt ra câu nói này thì đừng bao giờ than thở rằng chồng không chịu giúp bạn việc nhà. Sự khác biệt ở một người chồng tận tâm hay vô tâm cũng chính từ cách đối xử của vợ mà ra.

Anh ấy muốn giúp đỡ bạn, có thể dù anh ấy không giỏi việc này nhưng nếu bạn đẩy anh ấy ra và nói những lời nặng nề này, lần sau chắc chắn anh ấy không bao giờ đề nghị giúp đỡ nữa. Khi đó, chỉ có bạn là chịu thiệt thòi.

“Anh không bao giờ…”

Đây là câu nói cửa miệng của một số phụ nữ. Phụ nữ hay có thói quen quy kết mặc dù nó không đúng thực tế. Một khi chồng mắc lỗi, nhiều phụ nữ hay nói: “Anh không bao giờ…”; “Anh lúc nào cũng vậy”… Rõ ràng chính bạn biết anh ấy không phải luôn luôn thế nhưng bạn vẫn nói vậy chỉ để thỏa cơn bực tức. Tuy nhiên, lời nói này sẽ tác động tiêu cực đến anh ấy và anh ấy có thể sẽ sừng cồ lên cãi vã.
nhung-cau-noi-cua-vo-chang-khac-nao-tat-vao-mat-chong_16953144
Nếu bạn thốt ra câu nói này thì đừng bao giờ than thở rằng chồng không chịu giúp bạn việc nhà. Sự khác biệt ở một người chồng tận tâm hay vô tâm cũng chính từ cách đối xử của vợ mà ra. (Ảnh minh họa)

“Em ghét bạn bè của anh”

Tất nhiên, trong số bạn bè của anh ấy, sẽ có những người bạn cảm thấy không thích. Nhưng thay vì việc “chốt hạ” một câu: “Em ghét bạn bè của anh”, bạn nên lựa chọn cách nói khác. Hãy đưa ra một cái tên cụ thể và cho anh ấy biết điều gì ở người đó khiến bạn không cảm thấy thích và khuyên chồng không nên duy trì mối quan hệ quá thân thiết với người đó. Anh ấy sẽ cảm thấy thuyết phục hơn nhiều.

Bạn bè cũng là một điều quan trọng với chồng bạn, khi bạn nói không thích bạn bè của chồng, bạn tạo cho chồng cảm giác những gì thuộc về anh ấy bạn đều không ưa. Khi đó, không phải bạn bè anh ấy xấu mà chính bạn đang tự tô xấu cho mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *