Cách tắm nắng cho trẻ vào mùa đông đúng phương pháp nhất

Mẹ nên chú ý chọn vị trí cho con ngồi tắm nắng. Tuyệt đối không để ánh nắng chiếu thẳng vào đầu, mặt và mắt để tránh tia cực tím có thể gây hại cho mắt và não trẻ

Tắm nắng có vai trò vô cùng quan trọng đối với trẻ. Hấp thu và tổng hợp vitamin D từ ánh nắng giúp cho xương khớp trẻ chắc khỏe và chiều cao phát triển tốt sau này. Nếu được tắm nắng tốt, khi lớn lên, trẻ sẽ hạn chế được các bệnh đau, viêm khớp, các bệnh về cơ.

Tia cực tím trong ánh nắng mặt trời buổi sớm còn có khả năng diệt khuẩn, chống viêm, kích thích việc sản xuất vitamin D3 làm tăng khả năng hấp thu canxi và phốt pho, những chất nếu thiếu trẻ sẽ bị thấp bé, còi xương, biến dạng xương và ốm yếu hơn. Với trẻ sơ sinh, nếu được tắm nắng tốt sẽ cứng cáp và nhanh biết đi.

cach-tam-nang-cho-tre-vao-mua-dongbr_151222650 vào mùa đông sẽ giúp trẻ nhận đủ vitamin D. (Ảnh minh họa).

Vào mùa đông, các mẹ thường lo lắng trời ít nắng nên sợ con lạnh, nhưng thực tế nếu biết cách, mẹ vẫn có thể giúp trẻ hấp thụ đủ vitamin D.

Lựa chọn thời gian tắm nắng cho trẻ hợp lý

Mùa đông, không phải ngày nào cũng có nắng. Vì thế, nếu thấy nắng lên thì các mẹ nên tranh thủ cho trẻ tắm nắng. Thời gian thích hợp nhất cho trẻ vào mùa lạnh là 9-10h sáng, có thể thêm 15 phút trong khoảng 16-17h. Trong khoảng thời gian này không quá lạnh nên trẻ có thể ra ngoài an toàn. Tuyệt đối không để trẻ tắm nắng vào buổi trưa và đầu giờ chiều vì ánh nắng lúc này rất mạnh sẽ gây tổn thương da của trẻ.

Chú ý đến vị trí cho con ngồi tắm nắng

Mẹ nên chú ý chọn vị trí cho con ngồi tắm nắng. Tuyệt đối không để ánh nắng chiếu thẳng vào đầu, mặt và mắt để tránh tia cực tím có thể gây hại cho mắt và não trẻ

Tuyệt đối không được tắm nắng cho trẻ nơi gió lộng. Trời mùa đông rất lạnh, nếu mẹ chọn những nơi gió lùa sẽ khiến con dễ bị cảm lạnh, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Trẻ cần được tắm ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, nhiều ánh sáng mặt trời, tránh những nơi bụi bẩn, ô nhiễm

Nếu những ngày gió to không ra ngoài được, các bạn có thể cho bé tắm nắng bên cửa sổ nhưng cần mở cửa kính để tránh cản tia tử ngoại.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *